Tầm soát bệnh di truyền

Các gói xét nghiệm

Nhóm xét nghiệm tầm soát giúp kiểm tra những bất thường (đột biến gen) tồn tại trong các tế bào mầm của cơ thể. Đây là những bất thường làm tăng nguy cơ khởi phát bệnh tật trong tương lai. Xét nghiệm phù hợp cho những người trưởng thành khỏe mạnh, có hoặc không có tiền sử bệnh trong gia đình.

oncoSure là xét nghiệm giúp phát hiện những đột biến ở gen tồn tại trong dòng họ, dẫn đến nguy cơ mắc các loại ung thư phổ biến. Kết quả xét nghiệm giúp bạn xác định khả năng mắc các loại ung thư di truyền cho bản thân và gia đình.

Xét nghiệm tầm soát đột biến từ 17-132 gen nhằm phát hiện nguy cơ mắc 11-19 loại ung thư di truyền phổ biến nhất tại Việt Nam. 

Xem thêm thông tin về các gói xét nghiệm tại đây.

GenLDL là xét nghiệm chẩn đoán bệnh tăng Cholesterol máu di truyền, hay còn gọi là bệnh tăng cholesterol máu gia đình (Family Hypercholestorelemia, viết tắt: FH). Bằng khảo sát đột biến trên 3 gen (LDLR, PCSK9, APOB), kết quả cho thấy khả năng bạn có nguy cơ mắc bệnh hay không.

Kết quả xét nghiệm có giá trị chẩn đoán quan trọng giúp bác sĩ và bệnh nhân xác định đúng mục tiêu phác đồ điều trị, ngưỡng cholesterol an toàn (so với bệnh tăng Cholesterol máu thông thường), phòng ngừa các biến chứng nguy hiểm, cải thiện tiên lượng sống (kéo dài thời gian sống mà bác sĩ tiên lượng).

Xem thêm các thông tin khác về xét nghiệm tại đây.

TÀI LIỆU NGHIÊN CỨU

Tài liệu Nguy cơ mắc ung thư di truyền
Tài liệu Nguy cơ mắc cholesterol máu di truyền